Loại lá tốt như thần dược cuốn với đậu rán thành món ngon khó cưỡng
23:34 - 06/04/2024
Đậu rán giòn rụm, bên trong mềm mướt, béo ngậy, thơm nức nở. Đặc biệt, vị lá mơ đặc trưng giúp món ăn này thêm nhiều phần hấp dẫn.
Những giống lúa bản địa của người Mường đang dần biến mất
Loại củ đang vào mùa ở Việt Nam, giá rẻ, nhiều người thích nhưng cực độc nếu ăn sai cách
Đạt 9,2 tỷ USD sau 11 tháng, xuất khẩu thủy sản 2024 tự tin cán mốc 10 tỷ USD
Lý do bất ngờ khiến giá cà phê 'bùng nổ', Đắk Nông một mình đưa giá cà phê lên mốc cao mới
Nguyên liệu:
- Đậu mơ: 2 bìa
- Lá mơ
- Hỗn hợp bột: 90ml nước, 90gr bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 10gr vừng trắng.
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Pha hỗn hợp bột có độ lỏng vừa phải, đủ để bám vào miếng đậu.
Bước 2: Đậu thái miếng mỏng vừa, cuốn với lá mơ.
Bước 3: Nhúng đậu đã cuốn vào hỗn hợp bột. Lăn đều nhẹ nhàng để bột bám vào cả 2 mặt lá mơ.
Bước 4: Chiên vàng miếng đậu tẩm bột.
Bước 5: Lần lượt gắp đậu ra đĩa, chấm với mắm tôm.
Nếu ko ăn được mắm tôm có thể chấm cùng tương ớt cũng rất ngon.