Giá lợn hơi tiếp tục tăng, Hà Nội chạm ngưỡng 71.000 đồng/kg
20:43 - 24/09/2024
Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục tăng tại nhiều tỉnh thành miền Bắc, Hà Nội đã chạm ngưỡng 71.000 đồng/kg, các tỉnh miền Trung và Nam bộ cũng tăng. Giá lợn hơi thị trường đang tăng nhanh hơn giá của các doanh nghiệp lớn.
Hỗ trợ hội viên nông dân nguồn vốn phát triển kinh tế
Nông dân '4 chấm' ở Đắk Nông: Làm giàu với kỹ thuật trồng xen nhiều nông sản giá trị cao
Đầu tư nhà màng cho Mộc Châu: Đã làm, phải lớn
Tạo nền tảng phát triển ngành chăn nuôi bền vững
Giá lợn hơi nhiều tỉnh thành chạm mốc 70.000 đồng/kg, Hà Nội cao nhất cả nước
Giá lợn hơi hôm nay 24/09/2024, tiếp tục đi lên. Miền Bắc tăng tại Yên Bái và Ninh Bình - đạt cùng mức 69.000 đồng/kg, các tỉnh trong vùng đều giao dịch ở mức cao trung bình 69.600 đồng/kg. Nhiều tỉnh có mức giá 70.000 đồng/kg. Riêng Hà Nội đã chạm ngưỡng 71.000 đồng/kg, cao nhất cả nước.
Miền Trung với tỉnh Quảng Trị và Ninh Thuận lên 1 giá - đạt 65.000 đồng/kg, Đắk Lắk tăng đạt 66.000 đồng/kg. Mức trung bình vùng nâng lên đạt 65.600 đồng/kg.
Khu vực miền Nam tại Bạc Liêu, Hậu Giang và TP.Hồ Chí Minh nhích tiếp 1 giá; dao động trong khoảng 64.000 - 66.000 đồng/kg. Tại Đồng Nai và Bình Dương thu mua mức cao nhất vùng với giá 67.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi bình quân cả nước đạt mức 66.400 đồng/kg. Ngược với Việt Nam, giá lợn hơi Trung Quốc có xu hướng giảm và đang ở mức 64.300 đồng/kg. Nguyên nhân, giá lợn hơi Việt Nam tăng nhanh thời gian gần đây do bão số 3 gây thiệt hại lớn với mô hình chăn nuôi nông hộ và trang trại nhỏ ở các tỉnh phía Bắc. Chính vì vậy, các doanh nghiệp lớn như Công ty C.P Việt Nam chỉ tăng 1.000 đồng lên 68.000 đồng/kg ở miền Bắc và 66.000 đồng/kg ở miền Nam.
Theo thống kê từ số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm 2024, Việt Nam nhập khẩu 444,08 nghìn tấn thịt và các sản phẩm từ thịt, trị giá 891,03 triệu USD, tăng 25,6% về lượng và tăng 24% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023.
Thị trường cung cấp thịt và các sản phẩm từ thịt lớn nhất cho Việt Nam vẫn là Ấn Độ, chiếm 21,9% trong tổng lượng thịt và các sản phẩm từ thịt nhập khẩu của cả nước, với 97,2 nghìn tấn, trị giá 319,15 triệu USD, tăng 28,8% về lượng và tăng 43,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023.
Trong 7 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt về Việt Nam từ nhiều thị trường tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2023 như: Úc, Ca-na-đa, Ba Lan, Hàn Quốc, Đức, Hà Lan, Ác-hen-ti-na, Ý, I-ran, Hồng Kông… Trái lại, nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt về Việt Nam từ 2 thị trường Nga và Bra-xin giảm.
Trong 7 tháng đầu năm 2024, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu là các chủng loại: thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ, của gia cầm tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; Phụ phẩm ăn được sau giết mổ của lợn, trâu, bò sống ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt trâu tươi đông lạnh; Thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; Thịt bò tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh… Trong đó, hầu hết lượng nhập khẩu các chủng loại tăng, trừ thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh và thịt khác và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ của động vật khác, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh giảm so với cùng kỳ năm 2023.
Nhập khẩu thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2024 đạt 50,06 nghìn tấn, với trị giá 114,1 triệu USD, giảm 8,5% về lượng và giảm 19,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023. Giá trung bình nhập khẩu thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh về Việt Nam ở mức 2.273 USD/tấn, giảm 12,6% so với cùng kỳ năm 2023. Thịt lợn được nhập khẩu từ 30 thị trường trên thế giới, trong đó Bra-xin cung cấp 38,5% trong tổng lượng thịt lợn nhập khẩu của cả nước; Nga cung cấp 30,5% và Ca-na-da cung cấp 10,5%, các thị trường khác cung cấp 20,6%.