Lá lốt chiên giòn ngon đến ngỡ ngàng
08:48 - 31/07/2024
Lá lốt thường được xào hoặc nướng với thịt nhưng khi tẩm bột chiên giòn, hương vị của nó khiến nhiều người bất ngờ.
Đồng Nai chọn nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao là nhiệm vụ đột phá
Cây cà gai leo - 'vàng xanh' vùng đất cằn
Gia Lai trải ‘thảm đỏ’ cho các dự án đầu tư trồng rừng
Nhiều hoạt động hỗ trợ thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL
Món lá lốt chiên rất ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
Lá lốt, 1 quả trứng gà, nước lọc, nửa bát bột chiên giòn, 2 thìa bột bắp, dầu ăn.
Cách làm
Lá lốt rửa sạch, lau khô.
Đánh trứng, cho bột chiên giòn và bột bắp vào, thêm lượng nước vừa phải, khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Nhúng lá lốt vào bát bột, phủ đều 2 mặt.
Làm nóng chảo dầu, cho lá lốt vào chiên, dầu đủ nóng thì bột sẽ chín nhanh trong khoảng 20 giây.
Sau đó lật lại, chiên tiếp 20 giây nữa. Khi thấy bề mặt lớp bột vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Món ăn này rất giòn, thơm, chấm với nước xốt tuỳ thích.