BIONITE WP (100gram)

  • NS00334

Hoạt chất : Bacillus Subtilis > 109 cfu/g
Bổ sung :
Bacillus polymyxa,
Bacillus Laterosporus
Bacillus megaterium
Trichoderma harzianum....
Tổng >20.000.000.000 cfu/g


Tan hoàn toàn, thích hợp phun, tưới nhỏ giọt, đổ gốc, trộn với phân bón gốc.


Công dụng đa chức năng
- Trị bệnh khuẩn,, nấm
- chuyển hóa enzyme cải thiện đề kháng
- Tạo hành lang bảo vệ bộ rễ
- Hiệu quả cao phòng trị chết cây con, đen thân, thối rễ....
- Chuyển hóa, cải thiện hấp thụ dinh dưỡng
- Cải tạo đất, tăng độ xốp phì đất, giúp giữ nước và dinh dưỡng.

Nhóm độc :  GHS 6 WHO 4

Cách ly ( PHI ) : 1 ngày

Đối tượng đăng ký : 

Đạo ôn/lúa. Lem lép hạt/lúa. Mốc sương/cà chua. Đốm phấn vàng/dưa chuột. Phấn trắng/dưa chuột. Bệnh còng/hành tây. Chết cây con/hành tây. Sương mai/nho. Chết cây con/lạc. Héo vàng/lạc. Đen thân/thuốc lá. Chết cây con/lạc. Héo vàng/lạc. Biến màu quả/Vải. Đen thân/thuốc lá

Cách dùng : 10gr pha 5L đến 10 L nước để có hiệu quả tối ưu

                    Có thể đổ tưới gốc.

                    

Sương mai

    

Phấn trắng 

   

Lem lép hạt

Đạo ôn 

Héo rũ, chết cây con

 

 

100gram
  • 10gram
  • 100gram

 

Bacillus subtilis là lợi khuẩn chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, có khả năng sinh ra enzym tốt nhất và được sản xuất thành chế phẩm lợi khuẩn (probiotic) trên quy mô công nghiệp, ứng dụng rộng rãi trong y học, nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm. Trong y học, probiotic đã trở thành cái tên quen thuộc để tăng cường hệ tiêu hóa cho cả người và động vật, điều trị các chứng viêm ruột, đại tràng, chống tiêu chảy do lạm dụng kháng sinh hoặc loạn khuẩn đường ruột. Bacillus subtilis cũng được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản, để xử lý môi trường nước. 

Bacillus là một tác nhân sinh học đầy tiềm năng trong việc phòng trừ bệnh hại cây trồng. Chúng có khả năng đối kháng các loại vi nấm gây bệnh với phổ tác động rộng, không gây hại cho con người và cây trồng. Mặt khác, Bacillus còn tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ khó phân hủy thành những chất hữu cơ đơn giản cho cây trồng dễ sử dụng, giúp cải tạo đất, khống chế và tiêu diệt một số loại vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng bởi các chức năng sinh học chuyên biệt của chúng. Vi khuẩn Bacillus subtilis nằm trong nhóm vi khuẩn có khả năng đối kháng với một số nấm gây bệnh cho cây. Trong các vi sinh vật đối kháng, vi khuẩn Bacillus được chứng minh có khả năng đối kháng với nhiều loại nấm như: Rhizoctonia, Sclerotinia, Fusarium, Pythium và Phytopthora và một số vi khuẩn khác nhờ vào khả năng sinh ra các chất kháng sinh (Lê Đức Mạnh và ctv, 2003; Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Thu Hoa, 2005; Nguyễn Xuân Thành và ctv 2003, Võ Thị Thứ, 1996)