Lần đầu tiên: Thứ quả đỏ rực trồng nhiều ở Bình Thuận, Long An được làm thành... mì ăn liền

Lần đầu tiên: Thứ quả đỏ rực trồng nhiều ở Bình Thuận, Long An được làm thành... mì ăn liền

10:41 - 13/01/2022

Việc Trung Quốc "siết" hoạt động xuất nhập khẩu nông sản cho thấy, đã đến lúc trái cây Việt phải đi tìm những chân trời mới. Mở rộng thị trường, đẩy mạnh chế biến là một trong những giải pháp quan trọng.
 

Hàng nông sản bán qua kênh thương mại điện tử toàn cầu hút người mua
Thúc đẩy xuất khẩu nông sản qua Alibaba.com
Nông sản thế giới chưa hết “nóng”, doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi dè chừng, chờ đợi
Đồng Tháp muốn thành lập Trung tâm đầu mối nông sản và thuỷ sản nước ngọt vùng Đồng Tháp Mười
Tiêu thụ nông sản, thực phẩm Việt Nam qua sàn Alibaba.com tăng 50%/năm

Ra mắt mì ăn liền từ thanh long

Một sản phẩm mì ăn liền làm từ trái thanh long vừa được ra mắt tại TP.Hồ Chí Minh với 5 sản phẩm: Mì hải sản chua cay; mì tôm và thịt gà; thịt heo và nấm; mì chay rau nấm và mì trộn spaghetti. 

Được biết, mì ăn liền từ trái thanh long mang thương hiệu Caty là sản phẩm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được nghiêm cứu và sản xuất từ công nghệ Nano.

Từ trước đến nay, cũng đã có những sản phẩm mì ăn liền kết hợp với các loại rau, củ nhưng đây là lần đầu tiên sản phẩm mì ăn liền được kết hợp làm từ trái cây.  

Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, việc cho trái thanh long vào mì ăn liền sẽ giúp khắc phục được hạn chế từ trước đến nay của mì ăn liền là tính nóng.

Dù mới ra mắt nhưng sản phẩm đã nhận được sự quan tâm của khách hàng quốc tế.

Ngoài mì ăn liền, hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng bắt tay vào chế biến các loại bánh, kem từ thanh long với hy vọng góp phần tiêu thụ 300.000 tấn thanh long đang vào vụ ở Long An, Bình Thuận.

Lần đầu tiên: Thứ quả đỏ rực trồng nhiều ở Bình Thuận, Long An được làm thành... mì ăn liền - Ảnh 1.

Một sản phẩm mì làm từ thanh long ruột đỏ. Ảnh minh họa.

Cách làm mì thanh long ruột đỏ

Trên thực tế, hiện nhiều bà nội trợ cũng có những công thức làm mì thanh long ruột đỏ rất độc đáo.

Để làm được mì thanh long ruột đỏ, cần cắt đôi quả thanh long, lột bỏ vỏ chỉ lấy phần ruột đỏ bên trong.

Sau đó chà thanh long vào chiếc rổ có phần lỗ nhỏ để lọc nước thanh long và cho một ít muối, đập một quả trứng vào tô nước thanh long rồi trộn đều lên.

Hoàn thành phần chuẩn bị nước thanh long thì cho 800 gram bột mì vào tô nước thanh long và trộn đều lên, nhồi bột trong vòng 5 phút. 

Bột nhào xong, bạn vo bột thành viên tròn và cho vào tô đậy kín lại bằng bọc thực phẩm ở miệng tô rồi để bột nghỉ trong 30 phút.

Đổ một ít lớp bột áo, rải ra trên mặ phẳng rồi để bột lên và dùng một cái chai thủy tinh hoặc lý thủy tinh tròn để cán bột nếu nhà bạn không có cây cán bột.

Khi miếng bột cán to ra thì cắt đôi để dễ cán hơn, khi vừa cán bột mỏng ra thì rắc thêm một ít bột áo lên bề mặt bột để không bị dính.

Xoa lớp bột áo lên bề mặt bột để gấp gọn 2 cạnh miếng bột mì vừa cán lại cho dễ cắt. Cho bột mì lên thớt và cắt sợi dày 0.3 cm.

Bắc một nồi nước sôi trên bếp, cho một muỗng cà phê dầu ăn vào rồi cho sợi mì thanh long vào luộc không bị dính lại với nhau. Dùng vá đảo nhẹ cho sợi mì rời ra. Luộc khoảng 1 phút thì vớt ra rồi cho mì vào một tô nước lạnh và vớt mì ra.

Long An kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ thanh long

Trong khi đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, Sở Công Thương tỉnh Long An cũng đã có văn bản số 59/SCT-QLTM về việc hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An.

Theo Sở Công Thương Long An, hiện nay, thanh long Long An đang vào vụ thu hoạch, dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần với sản lượng khoảng 20.000 tấn. Đồng thời, sản lượng thanh long còn tồn đọng trong kho lạnh khoảng 6.000 tấn chưa xuất khẩu được.

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ thanh long cho người dân Long An trong tình hình xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc đang gặp khó khăn, ách tắc; Sở Công Thương Long An đề nghị các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh Long An hỗ trợ tiêu thụ thanh long Long An góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản và tái sản xuất, đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Mức giá thanh long Sở Công Thương Long An đưa ra là: loại 1: 15.000 đồng/kg, loại 2: 10.000 đồng/kg, loại 3: 5.000 đồng/kg. Giá có thể thay đổi theo số lượng đặt hàng.

 

Nguồn: Internet